Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em Made in Vietnam

Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em Made in Vietnam

Thưa các bạn, đây là một đề tài đã được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Nhưng chúng tôi xin chia sẻ thêm những kinh nghiệm riêng  như sau:

Trước tiên cho mình xin hỏi các bạn có thích kinh doanh không? Các bạn đã từng kinh doanh ngành nghề nào khác chưa? Các bạn có sợ thất bại không? Các bạn có dám đối mặt nếu kinh doanh không thành công? Bạn kinh doanh nhằm mục đích gì??? Nhưng dù gì đi nữa chúng tôi cũng xin chúc các bạn có ý tưởng kinh doanh Quần áo trẻ em Made in Vietnam, VNXK thành công và phát triển thịnh vượng!

Có câu danh ngôn “ Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tân tâm và luôn nghĩ đến những đều tốt đẹp”

                                                                                                                        A schwarzenegger

                                                                                  

        Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em Made in Vietnam,  các bạn có thể tham khảo như sau:

       Thứ nhất: Tìm hiểu về quần áo trẻ em Made in Vietnam, VNXK.

       Các thương hiệu quần áo trẻ em Made in Vietnam

Và các thương hiệu VNXK có trên thị trường. Ví dụ: H&M, Zara, Gymboree, Oldnavy, Polo…

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mặt hàng làm nhái Thương hiệu (hay còn gọi là hàng Fake)

** Về cơ bản để nhìn rõ chân tướng các mặt hàng quần áo trẻ em từ hàng MADE IN VIETNAM xịn cho đến các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như sau:

 

Váy Đầm cao cấp hiệu LÊ VY

  • Chất liệu: Đa số phải là chất cotton 100% ( chất này khi đốt cháy có mùi thơm tự nhiên của Bông và tàn phải lụi sát mí vải, tàn rụng tự nhiên không bị bám cùng vải,.v.v,) chất mịn mát, thấm hút mồ hôi tốt
  • Quy cách may: Đường kim mũi chỉ dày dặn, chỉ may + vắt sổ+kansai ,.v.,v., phải là chỉ sợi ( ít khi là chỉ tơ) màu chỉ tiệp màu vải chính ( nếu khác thì là cách may trang trí thời trang)
  • Hình in và thêu: Hình in thêu phải sắc nét, đẹp, bền chắc
  • CÂU HỎI VỀ HÀNG XUẤT DƯ ??? Nhiều bạn hỏi có hàng xuất dư không hay hàng tự may lên???
  • XIN TRẢ LỜI: Cũng có hàng xuất dư xịn thật sự nhưng số lượng không có nhiều, do vậy bạn là người mua buôn về bán cần hiểu rõ nhé, vì ngay chính bản thân mình ngày xưa đã trực tiếp làm cho các công ty may gia công xuất khẩu và văn phòng đại diện tại Việt nam. Xin nói từ những năm 2001 đến 2004 phần trăm khách nước ngoài cấp cho công ty gia công từ 3>5%, nhưng khoảng 2006 đến 2008 thì còn khoảng 2>3%, các năm về sau này còn 1%. Vậy tại sao lại có sự rút bớt % đơn hàng như vậy??? Hì, theo nhận xét của mình và kinh nghiệm làm việc nhiều năm do là người Việt chúng ta lập công với Sếp nước ngoài xiết chính người Việt chúng ta. Do vậy hiện nay phần lớn hàng quần áo trẻ em xuất khẩu là do một số cơ sở tự may lên, nhưng nếu may đẹp thì vẫn chấp nhận được các bạn ạ (Vì nhu cầu thị hiếu một số khách hàng sính ngoại,v.v,). Nhưng hãy tin dùng hàng Việt nam chất lượng tốt nhé, chúng tôi từng ngày từng giờ nghiên cứu và đặt hết tâm huyết vào các sản phẩm của mình cho bé yêu, làm sao cho hàng quần áo trẻ em Made in Vietnam phải là đẳng cấp, xứng tầm các sản phẩm xịn của nước ngoài!

Thứ 2: Khảo sát thị trường trước khi mở shop quần áo trẻ em Made in Vietnam, Vnxk:

  Bất kể bạn kinh doanh ngành nghề gì thì việc khảo sát và tiếp cận thị trường là điều rất quan trọng.   

Mục đích của việc khảo sát thị trường quần áo trẻ em Made in Vietnam, Vnxk: Đánh giá khả năng cung cấp và đáp ứng nhu cầu khách hàng của các cửa hàng hiện hữu trong khu vực. Trong khu vực bạn định mở của hàng đã có sẵn có bao nhiêu cửa hàng quần áo trẻ em họ đang bán các chủng loại sản phẩm gì? bao nhiêu cửa hàng thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm và có nguy cơ phá sản,v.v,. Điểm mạnh, đểm yếu của họ theo phán đoán của bạn là gì? Bạn phải làm thế nào để nổi bật hơn họ, mạnh hơn họ? (phải cân đối tài chính nữa nhé).

       Bạn hãy tìm hiểu xem nhu cầu của cha mẹ trong khu vực bạn định mở Shop quần áo trẻ em  có nhu cầu mua cho con như thế nào?, độ tuổi nào được các bố các mẹ đầu tư nhiều nhất về quần áo và phụ kiện làm đẹp và nhu cầu cụ thể cho từng độ tuổi như thế nào. Bạn phải đánh giá được điều này vì nó rất quan trọng trong việc lựa chọn chủng loại để nhập hàng. hàng nào có nhu cầu nhiều thì bạn hãy nhập nhiều mặt hàng đó, mặt hàng nào ít được quan tâm thì cần hạn chế nhập. Điều này sẽ giúp bạn điều tiết vốn kinh doanh một cách an toàn, hợp lý nhất.

        Bạn hãy tìm hiểu xem các bậc cha mẹ bỏ tiền ra mua đồ cho con như thế nào? Bạn hãy dự tính xem có bao nhiêu % bố mẹ mua cho con bất cứ đồ gì mình thích không quan tâm giá, bao nhiêu % hài lòng với mức giá cao hàng đẹp, bao nhiêu % chỉ mua hàng ở mức giá trung bình, vừa phải, bao nhiêu % chỉ mua hàng ở mức giá thấp…???

       Bạn hãy thực hiện tất cả các khảo sát trên một cách tâm huyết nhất, bài bản nhất, ghi chép thật kỹ nhé. Vì điều này rất quan trọng cho công việc mở Shop của bạn!

      Thứ 3: Những việc cần phải làm sau khi khảo sát và đánh giá tình hình thị trường

      Điều 1: Lựa chọn sản phẩm

  • Dựa vào những kháo sát trên bạn cần xác định bạn muốn bán sản phẩm nào trong cửa hàng của mình?
  • Bao nhiêu % là quần áo trẻ em quần áo trẻ em Made in Vietnam cao cấp hay hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Zara, Gap, Chaps, Old Navy, H&M, Gymboree,.v.v,
  • Bao nhiêu % làquần áo trẻ em giá rẻ , giá trung bình.

Nguồn hàng để lấy buôn từ chợ đầu mối như: chợ Đồng Xuân ở quận Hoàn kiếm-Hà nội, chợ Tân Bình ở Quận Tân Bình, chợ An Đông ở Quận 5, chợ Bình Tây ở quận 6). Tại các chợ này có cả hàng giá rẻ và hàng xịn giá tốt (nhớ là thỏa thuận đổi trả hàng hư nhé). Còn các bạn mà lấy được tại các đơn vị sản xuất trực tiếp như Thời Trang Lê Vy chúng tôi thì vô cùng tốt.

 Điều 2: Chọn địa điểm

      Thông qua các việc bạn làm ở trên thì bạn sẽ suy nghĩ xem chọn địa điểm hợp lý ở đâu để kinh doanh: Mặt tiền ở phố lớn, mặt hẻm hay khu chung cư, chợ… Hoặc nếu bạn đã sẵn có địa điểm rồi thì bạn có thể quay lại xác định những vấn đề trên.

 Nếu phải đi thuê cửa hàng, bạn cần lưu ý như sau:

  • Phải xem xét thật kỹ về địa điểm mình chọn, về lượng người qua lại, về thu nhập của dân cư khu phố, cửa hàng bạn định thuê nằm trên đường lớn hay nhỏ, đường một chiều hay hai chiều,v…v

Theo kinh nghiệm của mình là nên chọn những vị trí đông dân cư, thuận tiện cho việc đi lại, đường hai chiều, không cần chọn đường quá lớn vì lưu lượng xe đi lại lớn, phóng nhanh thì sẽ ít ai để ý và ghé vào shop của bạn.

        Điều 3: Xác định nguồn tài chính

           Bạn có số vốn là bao nhiêu?  từ đó bạn xác định chiến lược kinh doanh cho phù hợp với lượng vốn bạn có (mở shop bán trực tiếp hay chỉ bán hàng online tại nhà, shop dạng sang hay shop bình dân). Với kinh nghiệm trong ngành Thời Trang Lê Vy chia sẻ việc bạn chuẩn bị nhiều vốn cho bước đầu kinh doanh là tốt nhưng phải có kế họach và tính toán kỹ theo kế hoạch đã lập. Cũng cần lưu ý bạn rằng, nhiều vốn đôi khi cũng có hại vì sẽ tạo cho bạn tâm lý chủ quan, đặc biệt là khi nhập hàng, bạn sẽ có xu hướng nhập hàng tràn lan.

          Thứ 4:  Xác định nơi cung cấp nguồn hàng.

             Thông tin về nhà sản xuất, đầu mối bán bán sỉ (bán buôn) rất dễ dàng tìm kiếm nhưng bạn không nên chỉ có một mối ruột mà hãy tìm nhiều mối để lấy hàng. Hãy dành thời gian ghé thăm các shop bán sỉ (bán buôn) mỗi khi họ thông báo có hàng mới để so sánh về mẫu mã, giá cả, chọn cho mình được những mặt hàng phù hợp nhất, giá tốt nhất và tạo cho shop mình sự phong phú nhất định về hàng hoá. Để hiểu rõ mối hàng, bạn phải thường xuyên quan tâm tới mối hàng, xem số lượng hàng, mẫu mã, giá cả thế nào, hàng về liên tục không, dịch vụ chăm sóc khách hàng có chu đáo không…

        Vấn đề này, nếu bạn có nhu cầu thật sự. THỜI TRANG LÊ VY có thể giúp đỡ bạn

Thứ 5: Chuẩn bị mở shop quần áo trẻ em Made in Vietnam, VNXK

         1>Bạn cần tìm một nhân viên biết việc, nhanh nhẹn, nhiệt tình với công việc, nếu tìm được người thân quen để giúp bạn là tốt nhất. Đây là việc rất quan trọng bởi bạn không thể tự mình làm hết mọi việc. Ngay cả khi bạn không đi làm cho cơ quan tổ chức nào, bạn cũng nên tìm nhân viên giúp trông coi cửa hàng để đầu óc của mình được thảnh thơi nghĩ đến những việc thuộc tầm vĩ mô hơn. Nếu không tìm được nhân viên giỏi và có trách nhiệm thì shop của bạn không thế hoạt động tốt được…

           2> Bạn phải suy nghĩ cách bày biện trang trí cửa hàng sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Mỗi người đều có ý tưởng riêng trong việc trang trí nhưng điều cần nhất là cửa hàng cần phải có sự nổi bật nhất định. Biển hiệu quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng, chữ rõ ràng và sang để thu hút người qua đường. Nếu có thể bạn nên sơn tường trong cửa hàng màu sáng và cho lắp đặt  nhiều đèn có ánh sang trắng bởi vì quần áo có rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một màu cá tính để sơn tường cũng khó để làm nổi bật lên được tất cả sản phẩm trong shop mình.

Khi lắp các giá bày hàng, bạn nên sắp xếp xen kẽ một cách hợp lý, không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là mắc treo. Phân chia khu vực treo đồ tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài, cái ngắn trông rất mất thẩm mỹ. Vị trí trung tâm của cửa hàng nên dành cho những món đồ bắt mắt nhất. Hãy nhờ bạn bè và người thân góp ý và tự làm nếu có thể.

  • Vấn đề lựa chọn hàng hóa. Việc lựa chọn hàng hóa thế nào là tùy ở mắt thẩm mỹ của mỗi người tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ bởi không phải tất cả những thứ đẹp đều bán chạy. Bạn hãy căn cứ vào bảng khảo sát đã làm, kết hợp với kinh nghiệm của mình khi đi chọn đồ cho con để hình dung ra khu vực mình bán hàng. Hãy đánh giá nhu cầu của khách hàng, đừng nhập về những mặt hàng mình thích mà cố gắng chọn bán những gì người mua cần nhé

            Số lượng hàng hóa nhập tuỳ theo ý định kinh doanh của bạn (bán lẻ hay bán buôn, bán trực tiếp cho khách quen, vãng lai hãy bán cả online trên mạng hay là tất cả các kiểu kinh doanh trên). Nếu nhập hàng với số lượng nhiều bạn sẽ có được giá rẻ và tạo được uy tín với khách hàng khi đến mua và chọn lựa… Tuy nhiên, bạn cần tính đến hạn chế là vốn tồn đọng và có thể bạn không bán được hết số hàng. Nếu nhập về mà không bán được, vốn tồn đọng thì là do phương thức kinh doanh chưa hợp lý, giá chưa chuẩn, hay con mắt chọn hàng của bạn có vấn đề,… Bạn phải rà soát lại xem lỗi ở khâu nào thì sẽ chỉnh khâu đó, đừng đổ tại mình không có duyên bán hàng.

             Một khâu quan trọng nữa là bạn cần chuẩn bị in túi nilong đựng hàng, in hoá đơn bán hàng, in card visit, in mác bắn vào áo để bắn giá sao cho thật chuyên nghiệp và giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên.

Bên cạnh đó bạn nên lắp đặt một chiếc camera online để quản lý vì không phải lúc nào bạn cũng trực tiếp có mặt ở cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá ở mức tối đa nhất có thể. Nếu bạn có điều kiện để đầu tư thêm phần mềm bán hàng, máy mã số mã vạch thì rất tốt, nhưng nếu không có điều kiện thì bạn cũng vẫn có cách để khắc phục.

             Nếu làm ăn quy mô và lâu dài, bạn nên có 1 trang web để giới thiệu trên diễn đàn webtretho, lamchame, và các web rao vặt khác. Tìm hiểu thêm về bán hàng trực tuyến trên mạng nhé!

            Thứ 6: Chuẩn bị cho lễ khai trương của Shop

            Trước khi khai trương, bạn nên lưu dấu ấn của shop bạn với khách hàng về ngày trọng đại đó. Bạn nên thực hiện việc này một cách kỹ càng nhất có thể. Hãy lên chính sách thật cầu kỳ cho ngày này, chuẩn bị để làm sao càng nhiều người hưởng ứng nó càng tốt. Vì sao vậy? Khi người ta hưởng ứng nghĩa là shop bạn đã được quan tâm rồi, điều này làm nên sự thành công ban đầu rất quan trọng của shop bạn. Lúc này bạn cần tận dụng các phương tiện khác nhau cho chiến dịch marketing của mình: báo điện tử, báo giấy, phát tờ rơi, quảng cáo qua bạn bè, gia đình, cơ quan và tất nhiên nếu có mối quan hệ họ sẽ giúp bạn. Một lưu ý nữa là bạn đừng tham lợi nhuận trong ngày khai trương, điều này sẽ làm bạn mất nhiều hơn được.

            Khi shop đã khai trương xong, đừng nghĩ rằng bạn yên tâm ngồi chơi xơi nước. Giữ được khách mới là khó. Cái bạn cần nghĩ đến là làm sao khách đến một lần rồi thì sẽ quay lại và dẫn theo bạn bè. Khách chỉ tới một lần rồi không quay lại nghĩa là shop bạn chẳng có ấn tượng hay thế mạnh gì cả. Bạn sẽ sớm giải thể mất thôi. Vậy bạn phải làm thế nào đây?

Thứ 7: Duy trì hình ảnh của Shop mình

           Thường xuyên chỉnh đốn và đào tạo nhân viên về kỹ năng và thái độ bán hàng, nhiệt tình nhưng không quá mềm mỏng, khéo léo nhưng không ép khách, mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi ghé shop, bỏ tiền mà vẫn vui và muốn bỏ tiền thêm. Thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng, v.v…

            Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng VIP. Không phải chỉ giảm giá khi bạn không bán được hàng mà phải giảm giá với thông điệp cho khách hiểu họ là đối tượng khách hàng đặc biệt mới được hưởng mức giá ưu đãi đó.

          Xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng đấy. Nhưng hãy thật lòng và chân thành nhé” CÁI GÌ XUẤT PHÁT TỪ TRÁI TIM SẼ ĐẾN TRÁI TIM”, điều này sẽ giữ được tình cảm lâu dài với khách hàng.

        Thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.

        Đối với những người có con nhỏ, nhu cầu mua online rất lớn vì họ rất khó thu xếp thời gian để trực tiếp tới shop lựa mua đồ cho bé. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ chút thời gian để chăm sóc website, mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm hiện có tại shop phục vụ đối tượng khách hàng này.

         Thứ 8: Quản lý hàng hoá và nhân viên

          Bí quyết để giữ được nhân viên là đừng cho họ cơ hội lấy cắp hàng của mình. Hàng nhập về nhất định phải vào sổ sách, hàng bán ra cũng vậy. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách hàng. Yêu cầu khách hàng khi đổi hàng phải giữ hoá đơn và bất cứ vấn đề gì có thể liên lạc theo số điện thoại nóng của bạn in ở vị trí thật dễ nhìn trong cửa hàng. Ví dụ: “Để đảm bảo quyền lợi của mình, khi có bất cứ vấn đề về giá cả, về thái độ phục vụ, vui lòng quay số Hotline…”. Việc này có rất nhiều lợi ích như làm nhân viên sợ hơn, khách cũng yên tâm hơn, gần gũi hơn và bạn có nguồn nắm bắt thông tin của khách nhiều hơn khi họ phản hồi.

           Bạn hãy bán hàng đúng giá niêm yết, không mặc cả. Đặc biệt, bạn nên kiểm nguồn hàng mỗi ngày (nếu có thể) hoặc mỗi tuần. Bạn nên xuất hiện ở cửa hàng hằng ngày vào những thời gian không nhất định, nếu nghĩ là giao hết cho nhân viên sẽ có lúc bạn hối hận không kịp. Hãy cố gắng cùng nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng thường xuyên để biết tình hình shop, tình hình khách hàng, tình hình nhân viên. Tất cả đòi hỏi bạn những nỗ lực không ngừng.

          Luôn làm phong phú hàng hoá bằng cách có hàng mới thường xuyên và đồng thời giải tán hàng tồn liên tục để thu hồi vốn. Đôi khi bạn phải chấp nhận lỗ một chút để được nhiều lợi ích hơn.

XIN CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA MÌNH

 (Bài viết có sự tham khảo của một số bạn hàng nhiều năm trong ngành) – Mong rằng bài viết góp phần nào ý tưởng và kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em cho các bạn!

TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *